1. Thức ăn chăn nuôi, thủy sản là những sản phẩm mà vật nuôi ăn, uống (hoặc
bổ sung vào môi trường nuôi đối với thức ăn thủy sản) ở dạng tươi, sống hoặc đã qua chế
biến, bảo quản, bao gồm thức ăn dinh dưỡng và thức ăn chức năng ở các dạng:
Nguyên liệu, thức ăn đơn; thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh; thức ăn đậm đặc, thức ăn bổ sung, phụ
gia thức ăn và các sản phẩm bổ sung vào môi trường nuôi (đối với thức ăn thủy
sản) nhằm tạo thức ăn tự nhiên, ổn định môi trường nuôi, tăng hiệu quả sử dụng
thức ăn.
2.Thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh là hỗn hợp của nhiều nguyên liệu thức ăn được phối chế theo công
thức nhằm đảm bảo có đủ các chất dinh dưỡng để duy trì sự sống và khả năng sản xuất của vật
nuôi theo từng giai đoạn sinh trưởng hoặc chu kỳ sản xuất.
3.Thức ăn đậm đặc là hỗn hợp
các nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, thủy sản có hàm lượng các chất dinh dưỡng
cao hơn nhu cầu vật nuôi và dùng để pha trộn với các nguyên liệu khác tạo thành
thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh.
4.Thức ăn bổ sung là thức ăn đơn hoặc hỗn hợp của nhiều nguyên liệu cho
thêm vào khẩu phần ăn hoặc bổ sung vào môi trường nuôi (đối với thức ăn thủy sản) để cân
đối các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể vật nuôi.
5. Nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, thủy sản hoặc thức ăn đơn là thức ăn dùng để
cung cấp một hoặc nhiều chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn cho vật nuôi.
6. Phụ gia thức ăn chăn nuôi, thủy sản là chất có hoặc không có giá trị dinh
dưỡng được bổ sung vào thức ăn chăn nuôi, thủy sản trong quá trình chế biến, xử lý hoặc bổ
sung vào môi trường trong quá trình nuôi (đối với thức ăn thủy sản) nhằm nâng
cao hiệu quả sử dụng hoặc duy trì, cải thiện đặc tính nào đó của thức ăn chăn nuôi,
thủy sản.
7. Chất mang là chất vật nuôi ăn được dùng để trộn với hoạt chất trong premix
nhưng không ảnh hưởng đến sức khỏe vật nuôi.
8. Premix kháng sinh là hỗn
hợp gồm không quá 02 loại kháng sinh được phép sử dụng trong thức ăn chăn nuôi
gia súc, gia cầm nhằm mục đích kích
thích sinh trưởng với tổng hàm lượng kháng sinh không lớn hơn 20%.
9. Chỉ tiêu an toàn trong thức
ăn chăn nuôi, thủy sản là chỉ tiêu có ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm trong
thức ăn chăn nuôi, thủy sản được quy định trong các quy chuẩn kỹ thuật tương ứng
hoặc các văn bản tương đương của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông
thôn.
Hãy liên hệ với chúng tôi. Quý khách sẽ được tư vấn đầy đủ, rõ ràng các thắc mắc, Quý Khách Hàng sẽ được tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí. Rất mong nhân được sự quan tâm và hợp tác với Quý Khách Hàng.
Xin chân thành cảm ơn!
Mọi chi tiết xin liên hệ
Trân trọng cám ơn.
Best regards,
-------------------------------------------
TRUNG TÂM GIÁM ĐỊNH VÀ CHỨNG NHẬN HỢP CHUẨN HỢP QUY VIETCERT
Hotline: 0905.327 679 Ms Thủy
Email: nghiepvu1@vietcert.org
Xin chân thành cảm ơn!
Mọi chi tiết xin liên hệ
Trân trọng cám ơn.
Best regards,
-------------------------------------------
TRUNG TÂM GIÁM ĐỊNH VÀ CHỨNG NHẬN HỢP CHUẨN HỢP QUY VIETCERT
Hotline: 0905.327 679 Ms Thủy
Email: nghiepvu1@vietcert.org
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét